Rối loạn lo âu lan toả

Bài viết dành cho các bệnh nhân Rối loạn Lo âu lan toả điều trị không thuyên giảm, không dứt điểm.

Nếu bạn đang là 1 nạn nhân của hội chứng Lo âu lan toả, thì chắc chắn bạn đã và đang phải trải qua những cảm giác vô cùng khó chịu trên khắp cơ thể và tâm trí của mình Mỗi ngày. Vâng, điều quan trọng là nó diễn ra mỗi ngày, mỗi lúc, mỗi nơi, trong bất kỳ việc gì và đặc biệt là khi “không có 1 lý do gì cả”.

Những bệnh nhân Rối loạn lo âu thường sống trong cảm giác lo lắng vô độ về tất cả mọi việc trong cuộc sống của mình, từ những việc to lớn cho tới những việc lặt vặt, từ những việc trước mắt cho tới những viêc xa xôi viển vông. Đầu óc họ liên tục có những suy nghĩ chằng chịt trong đầu không ngớt, và tất nhiên nó thường theo chiều hướng tiêu cực là chính. Bạn có thể cảm giác lo sợ trên cơ thể mình rõ nét từ việc đổ mồ hôi liên tục, đau đầu, mất ngủ, khó thở, nghẹn cổ, ngạt mũi, tim đập nhanh. Sự quá tải của đầu óc và sự mệt mỏi trên cơ thể đẩy chúng ta đến tình trạng kiệt sức. Những cảm xúc lo sợ, mệt mỏi khiến chúng ta bực bội, cáu gắt, mất bình tĩnh, hoặc/và chán nản, đau khổ và sự tiêu cực xâm chiếm tâm trí.

Có thể bạn đã dùng thuốc, thậm chí là dùng thuốc nhiều năm, nhưng cảm giác lo lắng chỉ giảm đi 1 chút sau khi dùng thuốc, và lại bùng lên sau khi hết thuốc, hoặc những tác dụng phụ của thuốc (buồn ngủ, chán ăn, thiếu tỉnh táo...) khiến cho bạn cảm thấy chán nản. Bạn cũng có thể đã gặp các tư vấn tâm lý, được nghe những lời khuyên, giải toả cảm xúc khi đó, nhưng khi trở về nhà, mọi thứ lại trở lại như cũ. Điều này khiến bạn có suy nghĩ rằng, căn bệnh này là mãn tính, không thể chấm dứt. Và niềm tin đó càng gia tăng đối với những bệnh nhân bị Rối loạn lo âu lan toả nặng, tức là ở trong tình trạng luôn cảm thấy lo lắng thường trực, mà không có lý do gì rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy Lo âu dường như đã trở thành con người của bạn.

Như tôi đã nói ở trên, lo âu có rất nhiều dạng. Bạn có thể lo lắng về một việc cụ thể, có thể lo lắng về những việc mơ hồ, hoặc co thể không biết mình đang lo lắng về điều gì. Đây là một vấn đề tâm lý, nên chắc hẳn rằng nếu chỉ giải quyết bằng thuốc (giúp điều chỉnh các chất dẫn truyền thần kinh giúp an thần, thư giãn) thì không thể giải quyết dứt điểm vấn đề của bạn. Cái chúng ta cần đối mặt và giải quyết triệt để là “Nguồn gốc của những mối lo”. Vâng, chính xác và đầy đủ, nó là “Nguồn gốc của những mối lo” chứ không phải “Những mối lo”. Vì những mối lo của bạn của bạn chỉ là “hoa, trái” trên chiếc cây “lo âu”, và nó sẽ không bao giờ chấm dứt nếu “gỗc rễ” không được xử lý. Bạn có thấy rằng, nếu bạn giải quyết những mối lo ngày hôm nay, thì ngày mai những mối lo khác lại tiếp tục tìm đến với bạn?

Có rất nhiều tài liệu viết về chứng lo âu, bạn có thể học rất nhiều típ thú vị để giảm tình trạng lo âu của mình, ví dụ như:

+ Chấp nhận những tình huống xấu nhất

+ Lựa chọn 1 phương án và hành động thực tiễn

+ Không né tránh mà chấp nhận nỗi lo

...

Nhưng quả thực là rất khó khăn khi yêu cầu 1 người với tâm lý yếu (lo lắng về mọi thứ) chấp nhận những điều tồi tệ hay ra quyết định. Vậy vấn đề thực sự nằm ở đâu?

Câu trả lời chính là tâm thức và những niềm tin vô hình đang điều khiển cuộc sống của bạn, khiến bạn bị động và bất lực như một con rối. Tất cả những suy nghĩ của bạn đều bắt buồn từ những niềm tin gốc rễ, theo mô hình như sau:

Cây niềm tin gốc rễ

Cây niềm tin gốc rễ

Đó là lý do khi bên trong bạn vẫn còn chất chứa những niềm tin tiêu cực thì những nỗi lo lắng sẽ không bao giờ chấm dứt.

Nhưng có bao giờ, có thể tham gia học tập, đào tạo, lĩnh hội những tư duy tích cực rồi, nhưng tình trạng lo lắng và tiêu cực vẫn không kết thúc?

Đó là vì những niềm tin tiêu cực đó đã nằm sâu trong tâm thức (vô thức) của bạn, chứ không chỉ ở trong tầng ý thức hiện tại. Nên khi những tổn thương trong quá khức chưa được chữa lành, thì dù ý thức nhắc nhở rằng hãy tích cực lên, thì những nỗi đau đã nằm sâu trong ký ức (thậm chí bạn không nhớ/không biết) vẫn nhắc nhở bạn phải “cẩn thận”, và đó là lý do những nỗi lo sợ vẫn tiếp tục cuộn trào.

Vì vậy để trị liệu dứt điểm cho cac thân chủ rối loạn lo âu lan toả, chúng tôi áp dụng liệu trình tổng quát và tận gốc rễ bao gồm:

+ B1: Nắn chỉnh những niềm tin tiêu cực, thiếu thực tế

+ B2: Trị liệu xúc chạm, giúp thân chủ đối mặt với những nỗi sợ hãi để giảm dần mức độ cao trào của cảm xúc

+ B3: Chữa lành những tổn thương tâm thức, để tái tại lại một con người hạnh phúc, đủ đầy, tự tin, sẵn sàng đối mặt với những biến động trong cuộc sống.

+ B4: Hướng dẫn giải quyết các vấn đề đang vướng mắc trực tiếp của thân chủ và các hướng dẫn thay đổi lối sống để thiết lập lại cuộc sống thực tế, thăng bằng, tích cực

Khi được trị liệu 1 cách tổng quan, gốc rễ, bạn sẽ sở hữu hệ thống những niềm tin tích cực, cách thức đối mặt và giải quyết vấn đề hiệu quả, xoá bỏ những những tổn thương, hình thành 1 con người mới tự tin và mạnh mẽ, đây mới là hành trang vững chắc nhất để đối mặt với cuộc sống đầy biến động mà vẫn luôn giữ được sự bình yên, tự do, hạnh phúc.

Các thân chủ đang gặp vấn đề rối loạn lo âu, stress cần được tham vấn và trị liệu có thể liên hệ SBI để được trị liệu trực tiếp bởi chuyên gia Lâm Thu Huyền.

Hơn 10 năm nghiên cứu, ứng dụng và trị liệu tâm lý

Doanh nhân uy tín, khách mời của các báo, đài VTV, HTV

Nguyên Giám đốc Phát triển thuộc Tổ chức kết nối Doanh nhân lớn nhất Thế giới BNI.

Đặc biệt các thân chủ bị rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc lâu năm, uống nhiều thuốc và đã đi tư vấn, trị liệu nhiều nơi là những người cảm nhận rõ ràng nhất hiệu quả trị liệu tổng quan và gốc rễ của SBI.

Hotline đặt lịch: 0866780379