Rối loạn cảm xúc đang là tình trạng vô cùng phổ biến trong giới trẻ và độ tuổi trung niên hiện nay, đặc biệt nếu bạn đang phải đối mặt với những biến cố trong cuộc sống: tình yêu/gia đình mâu thuẫn, tan vỡ, thay đổi công việc, sự nghiệp, thất bại, phá sản...

Nếu bạn đang có 1 trong các biểu hiện sau:

+ Thường xuyên tụt năng lượng, chán nản, không hứng thú với điều gì

+ Có những lúc vô cùng hưng phấn, năng lượng, nhưng sau đó cảm xúc lại tụt xuống, liên tục bấp bênh như vậy

+ Tham gia các khoá học phát triển bản thân, NLP, cảm thấy vô cùng năng lượng nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn lại tụt năng lượng

+ Luôn cảm thấy trống rỗng, không biết mình là ai, mình muốn gì, không tìm thấy mục đích sống

+ Cảm xúc và suy nghĩ thay đổi liên tục, không cam kết với mục tiêu hoặc con đường đã chọn, bỏ dở các dự định

+ Cảm xúc luôn phụ thuộc vào người khác (người yêu, vợ/chồng, con/cái...) nếu mọi điều không như mong muốn sẽ không còn thấy cuộc sống có giá trị nữa

thì bạn đang bị rối loạn cảm xúc trong cuộc sống ở mức tương đối nặng, khiến cho chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những rối loạn này khiến cho bạn buồn chán trong cảm xúc, rối ren trong tâm trí và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất, có thể dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng hơn là hưng - trầm cảm và rối loạn lo âu lan toả.

Rối loạn cảm xúc

Nguyên nhân của rối loạn xúc thường bắt nguồn từ những tổn thương nhỏ trong tâm trí của mỗi con người từ nhỏ tới lớn, được tích tụ lại theo thời gian, sau nhiều biến cố, khiến cho thế giới quan của chúng ta bị lệch lạc, củng cố những niềm tin tiêu cực gây hoang mang lo lắng, và Những thiếu hụt cảm giác hạnh phúc đủ đầy đã gây ra những khoảng trống vô hình trong tâm thức, khiến chúng ta mất đi khả năng làm chủ suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Những nền tảng cơ bản cần được thiết lập lại:

+ Mục đích sống

+ Thế giới quan thực tế và tự chủ

+ Hệ giá trị của bản thân

+ Tầm nhìn về năng lực bản thân

+ Hệ thống niềm tin tích cực

+ Tình yêu thương, lòng biết ơn, trách nhiệm

Để hiểu rõ về bản thân và thiết lập lại tấm bản đồ cuộc sống, thân chủ cần được giải trừ những cảm xúc sợ hãi, lo lắng, được chữa lành những tổn thương.

Như vậy, để giải quyết được gốc rễ những rối loạn trong tâm trí, chúng ta cần được trị liệu đầy đủ và thống nhất theo 3 liệu pháp: nhận thức, cảm xúc và tâm thức, tái tại lại 1 con người tự tin, vững vàng, hạnh phúc và mạnh mẽ.

-----

Các thân chủ đang gặp vấn đề rối loạn cảm xúc, rối loạn tư duy cần được tham vấn và trị liệu có thể liên hệ SBI để được trị liệu trực tiếp bởi chuyên gia Lâm Thu Huyền.

Hơn 10 năm nghiên cứu, ứng dụng và trị liệu tâm lý

Doanh nhân uy tín, khách mời của các báo, đài VTV, HTV

Nguyên Giám đốc Phát triển thuộc Tổ chức kết nối Doanh nhân lớn nhất Thế giới BNI.

 

Đặc biệt các thân chủ bị rối loạn cảm xúc/ tư duy một thời gian dài, đã đi đào tạo, tư vấn ở nhiều nơi sẽ những người cảm nhận rõ ràng nhất hiệu quả tư vấn va trị liệu tổng quan và gốc rễ của SBI.

Hotline đặt lịch: 0866780379